Bài dự thi Slogal CEC của tác giả Trần Thị Tuyết Mai

 • PHIẾU ĐĂNG KÝ THAM DỰ CUỘC THI SÁNG TÁC SLOGAN
  CÔNG TY TNHH CEC VIỆT NAM
  (VIET NAM CHEMICAL ENVIRONMENT COMPANY LIMITED)
   
  Kính gửi: CÔNG TY TNHH CEC VIỆT NAM
  Tên tôi là: Trần Thị Tuyết Mai
  Nghề nghiệp: Giáo viên
  Chuyên ngành: Phát triển nông thôn
  Điện thoại: 01659006xxx
  Địa chỉ: Tứ Quận, Yên Sơn, Tuyên Quang
   
  Sau khi nghiên cứu kỹ các quy định của Ban tổ chức về điều kiện và thể lệ dự cuộc thi sáng tác Slogan cho công ty CEC VIỆT NAM, tôi đã hiểu rõ và đồng ý đăng ký tham gia cuộc thi này như sau:
   
  * Tác phẩm là câu slogan:
  Slogan 1:
  CÔNG TY TNHH CEC VIỆT NAM
  Thấu hiểu cây trồng, chuyên gia diệt sâu, dẫn đầu trị bệnh
   
  Tiếng Việt: Thấu hiểu cây trồng, chuyên gia diệt sâu, dẫn đầu trị bệnh
  Tiếng Anh: Understand crops, pesticides expert, leading the medical treatment
  Thuyết minh:
  Thấu hiểu cây trồng, chuyên gia diệt sâu, dẫn đầu trị bệnh thể hiện lĩnh vực kinh doanh chủ yếu của công ty CEC là sản xuất và kinh doanh các loại thuốc bảo vệ thực vật liên quan đến sự sinh trưởng phát triển của các loại cây trồng; các loại sâu/bọ/côn trùng/bệnh hại cây, các loại cỏ dại cạnh tranh chất dinh dưỡng với cây trồng. Chỉ cần nghe câu thấu hiểu cây trồng khách hàng đặc biệt là người nông dân sẽ ngầm hiểu công ty CEC chuyên bán thuốc trừ sâu, trừ bệnh, thuốc kích thích tăng trưởng, thuốc diệt cỏ,… cho cây. Bà con nông dân yêu cây trồng vật nuôi của mình như con đẻ, mỗi khi nhận thấy có sản phẩm thuốc, phân bón giá rẻ, chất lượng và phù hợp với cây trồng của họ chắc chắn họ rất vui mừng đón nhận, thường xuyên sử dụng, không ngừng giới thiệu các sản phẩm chất lượng tốt đến mọi người. Chính nhờ sự quảng bá của khách hàng sẽ đem thương hiệu CEC trở nên quen thuộc hơn với hệ thống trồng trọt của Việt Nam. Ngoài ra, các sản phẩm nông dược của CEC có thời gian cách ly ngắn, bảo vệ môi trường, đảm bảo an toàn thực phẩm, tăng chu kì sản xuất hàng hóa, do đó làm giảm chi phí vật tư cho bà con, nâng cao thu nhập và tăng chất lượng cuộc sống cho người nông dân. Chuyên gia diệt sâu, dẫn đầu trị bệnh là mục tiêu hướng đến của công ty trong tương lai, Hội hóa chất Nông Nghiệp Hà Nội không ngừng nghiên cứu các loại sâu, bệnh hại cây; sản xuất ra các loại thuốc đặc trị sâu, bệnh hại cây trồng, nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm nông sản. Mang lại những điều tốt đẹp nhất cho bà con nông dân. Thúc đấy công ty CEC không ngừng phát triển và đổi mới, khẳng định vị thế trên thị trường thuốc bảo vệ thực vật vì mục tiêu trở thành một công ty nông dược thân thiện, chất lượng và chuyên nghiệp tại Việt Nam.
   
  Slogan2:
  CÔNG TY TNHH CEC VIỆT NAM
  Cánh đồng xanh, thực phẩm sạch, cuộc sống an lành
   
  Tiếng Việt: Cánh đồng xanh, thực phẩm sạch, cuộc sống an lành
  Tiếng Anh: Green fields, clean food, peaceful life
  Thuyết minh:
  Cánh đồng xanh, thực phẩm sạch, cuộc sống an lành là câu slogan ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ hướng đến mục tiêu phát triển nền nông nghiệp với chất lượng cao, sản lượng đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Mặt khác thể hiện được nét đẹp cảnh quan của mỗi địa phương, gợi nhớ đến cái “hồn” của thôn quê chính là hình ảnh cánh đồng xanh rộng lớn với đàn cò trắng, chỉ những khu vực nông thôn hoặc miền núi với ruộng bậc thang xen lẫn núi rừng hoặc những nơi có đồng lúa rộng lớn mới thể hiện được cuộc sống ngày thường của nông dân, một bức tranh khắc họa cuộc sống yên bình của con người. Bảo vệ cây trồng chính là bảo vệ cánh đồng lúa, hoa màu để cây sinh trưởng phát triển tốt. Chỉ cần nhìn màu xanh tươi sẽ đem đến cảm giác ngập tràn sức sống khiến chúng ta liên tưởng đến một mùa vụ bội thu, nâng cao năng suất chất lượng cây trồng, tăng giá trị cho nông sản, hướng đến nền nông nghiệp sản xuất hàng hóa. Nhờ có các loại nông dược của công ty đồng hành với sự phát triển của cây trồng, chất lượng các loại thực phẩm rau củ, quả, hạt,… được tăng lên không ngừng, mẫu mã đẹp, hàng hóa nông sản dễ bán hơn, người trồng cây có thêm nguồn lợi nhuận gia tăng cao do chi phí sản xuất được hạ thấp, mặt khác còn bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan, mang đến cho bà con nông dân một cuộc sống mới an lành, hạnh phúc. Nhờ tác dụng nhanh, mạnh của thuốc bảo vệ thực vật, giảm được công lao động, bảo vệ sức khỏe ngưởi trồng cây, người tiêu dùng, bảo vệ được môi trường đất, cung cấp nguồn nông sản sạch cho thị trường. Cánh đồng xanh, thực phẩm sạch, cuộc sống an lành là thông điệp của công ty muốn giúp bà con nông dân có được cuộc sống mới, ấm no hạnh phúc, có nguồn thu nhập ổn định hơn khi sử dụng sản phẩm của công ty. Đây cũng là chữ “tâm” mà mỗi cán bộ của công ty không ngừng nỗ lực nghiêm cứu ra các phương pháp, các loại thuốc, các loại hóa chất phòng trừ mọi loại sâu bệnh hại cây trồng, giảm bớt nỗi lo âu, sự vất vả của bà con nông dân. Bằng sự tận tâm, trách nhiệm và uy tín, Công ty CEC cam kết đảm bảo chất lượng sản phẩm một cách hoàn hảo nhất, khách hàng có thể hoàn toàn hài lòng và yên tâm về chất lượng dịch vụ và sự chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên công ty CEC.
   
  Tôi xin cam kết
  1. Câu slogan trên là do tôi tự sáng tác và chưa được công bố sử dụng dưới bất kì hình thức nào. Câu slogan của tôi không trùng lặp sao chép hoặc được mô phỏng tương tự với các slogan khác của các thương hiệu khác đã được đăng kí bản quyền.
  2. Nếu được nhận giải thưởng, tôi xin chấp hành đầy đủ các quy định của Ban tổ chức và cam kết không có bất kì khiếu nại nào liên quan sau khi nhận giải.
  3. Tôi xin chịu trách nhiệm hoàn toàn về tính chính xác, trung thực của bản đăng ký dự thi slogan.
   
  Hà giang, ngày 25  tháng 9 năm 2017
   
  Người đăng ký dự thi
  Trần Thị Tuyết Mai
Báo nông nghiệp
hacas
0826 297 666