Bài dự thi Slogal CEC của tác giả Nguyễn Nguyễn Hoàng Cẩm

 • PHIẾU ĐĂNG KÝ THAM DỰ CUỘC THI SÁNG TÁC SLOGAN
  CÔNG TY TNHH CEC VIỆT NAM
  (VIET NAM CHEMICAL ENVIRONMENT COMPANY LIMITED)
  Kính gửi: CÔNG TY TNHH CEC VIỆT NAM
  Tên tôi là: Nguyễn Nguyễn Hoàng Cẩm....................................................................................
  Ngày sinh: ................10-08- 1986...............................................................................................
  Điện thoại: ................0916160xxx..............................................................................................
  Nơi công tác: ......... Hữu Thủ , Kim Long, Tam Dương, Vĩnh Phúc..........................................
              Sau khi nghiên cứu kỹ các quy định của Ban tổ chức về điều kiện và thể lệ tham dự cuộc thi sáng tác Slogan cho công ty CEC VIỆT NAM, tôi đã hiểu rõ và đồng ý đăng ký tham gia cuộc thi này như sau:

  * Tác phẩm là câu slogan:
  1)  CEC – Mùa vàng vô tận
  2)  CEC – Cho mùa vàng vô tận
  3)  Nông vụ nở hoa, cả nhà hạnh phúc
  4)      Nông vụ như mơ, bến bờ hạnh phúc
   
  * Bản thuyết minh ý tưởng (không quá 300 từ/slogan):
  Câu 01) CEC – Mùa vàng vô tận: CEC Việt Nam đã, đang và sẽ là nhà cung cấp giải pháp Bảo vệ thực vật toàn diện, chuyên nghiệp, hàng đầu trên thị trường Việt Nam. Với slogan CEC - Mùa vàng vô tận thì đây là slogan mang đến cho người tiếp nhận, đặc biệt là bà con nông dân sự hạnh phúc tuyệt vời cũng như động lực để đầu tư, phát triển nghiệp làm nông bởi đã có CEC Việt Nam hỗ trợ. Trồng cây gì cũng có mùa vụ và "mùa vàng" là danh xưng để chỉ những vụ thu hoạch đem lại giá trị cao thỏa mãn giấc mơ canh tác để cuộc sống thêm phồn thịnh. Đã có "mùa vàng" lại thêm "vô tận" thì hẳn không gì sánh bằng! Đây chính là slogan tôi tâm đắc nhất khi lựa chọn tham gia Cuộc thi sáng tác slogan cho thương hiệu CEC Việt Nam. Slogan tối giản câu chữ mà vẫn đủ chuyển tải mọi thông điệp của CEC Việt Nam muốn gửi gắm tới khách hàng. Mỗi gói thuốc, lọ thuốc hay bất kỳ sản phẩm phục vụ nông nghiệp nào của CEC khi được in slogan này cũng chính là hiện thân của lời cam kết hết lòng vì khách hàng, vì sự phát triển chung mà CEC Việt Nam đã đặt ra.
            Người nông dân nào cũng mong gặt mùa vàng, vì thế khi "đứa con" cây trồng của họ bị "ốm" chỉ đọc slogan này thì niềm tin và hy vọng "đứa con" của họ hết bệnh, mùa vàng ùa về sẽ mạnh mẽ hơn bao giờ hết./

  Câu 02) CEC – Cho mùa vàng vô tận: "Cho" là từ khóa xuất hiện thường xuyên trong dạng slogan thể hiện lợi ích mà chủ thể sử dụng hàng hóa - dịch vụ có được. Từ "cho" trong slogan này vẫn đảm baỏ slogan ngắn mà hiệu quả trong việc nêu bật giá trị của nhà cung cấp CEC Việt Nam như phần trình bày của câu slogan 01 phía trên./.

  Câu 03) Nông vụ nở hoa, cả nhà hạnh phúc

  Câu 04) Nông vụ như mơ, bến bờ hạnh phúc:

  (Xin phép Ban Tổ chức Cuộc thi ngay dưới đây là phần thuyết trình áp dụng chung cho hai slogan 03 & 04):
            Làm nông nghiệp thời nào cũng khó. Với trồng trọt từ đầu đến cuối của mùa vụ là biết bao công đoạn tỷ mẩn, nặng nhọc để mong gặt “mùa vàng” đem lại giá trị cao như ước mơ của người nông dân. Về mặt câu chữ, hai câu slogan đều gồm hai vế được liên kết bởi các từ đồng âm: vần "a" của từ “hoa” và từ “nhà” trong slogan 03, vần "ơ" của từ "mơ" và từ "bờ" trong slogan 04 - tạo ấn tượng, sự tinh tế in đậm trong tâm trí người đọc ngay từ lần đầu. Về mặt ngữ nghĩa, khi slogan này được gắn bên cạnh tên thương hiệu CEC sẽ là một thông điệp tuyệt vời của CEC gửi đến khách hàng, cả khách hàng đang sử dụng sản phẩm CEC cung cấp cả khách hàng tiềm năng. Với slogan này khách hàng thêm hiểu giá trị, hiệu quả thiết thực đóng góp cho mùa vụ của CEC Việt Nam qua đó tin tưởng, gắn bó và hợp tác cùng công ty trong quá trình xây dựng kinh tế giàu mạnh, cuộc sống hạnh phúc./.

  ***Đôi dòng suy nghĩ từ quá trình theo dõi và tham gia Cuộc thi sáng tác Slogan cho công ty CEC VIỆT NAM:
            Kính thưa các anh các chị thành viên Ban Tổ chức và Ban Giám khảo cuộc thi, thấy CEC Việt Nam đang có những bước tiến vững chãi trong quá trình phát triển thương hiệu, tôi – với tư cách một “kẻ ngoại đạo” bởi tôi hiện tôi không tham gia kinh doanh và chưa có dịp hợp tác, gắn kết với CEC Việt Nam xin cho tôi bộc bạch đôi dòng từ sâu lòng mình khi có dịp thi thố sáng tác slogan với rất nhiều bạn dự thi trong cả nước trong Cuộc thi này:
              Ngày nay slogan đóng cai trò quan trọng ngang hàng với logo và tên thương hiệu. Nhiều chuyên gia quảng cáo & PR đã ví von slogan chính là "lời tỏ tình của doanh nghiệp đến khách hàng". Rẩt nhiều doanh nghiệp cùng hoặc gần lĩnh vực với CEC Việt Nam đã dồn tâm sức xây dựng và định hình slogan hiệu quả trong đời sống sản xuất. Vậy nên slogan của Cuộc thi lần này nên hướng đến sự riêng biệt, không na ná hay dễ nhầm với slogan của doanh nghiệp khác đang sử dụng. Sẽ có nhiều slogan tham gia cuộc thi này lâm vào trạng thái na ná hay dễ nhầm với slogan đối thủ, ví như chỉ khác một hoặc hai từ so với slogan "Cho mùa bội thu" của Đạm Phú Mỹ, "Thành công cùng nhà nông" của công ty Nông dược H.A.I hoặc "Hạt ngọc mùa vàng" vốn rất nổi tiếng của Đạm Cà Mau...
              Rất mong mỗi thành viên trong Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ là mỗi Giám khảo xuất sắc và công tâm trên tinh thần chung. Chúc Cuộc thi thành công rực rỡ. Xin chúc các anh các chị Giám khảo cuộc thi sức khỏe và may mắn!
   
   
  Tôi xin cam kết:
  1. Câu Slogan nêu trên là do tôi dự sáng tác và chưa được công bố, sử dụng dưới bất kỳ hình thức nào. Câu Slogan của tôi không trùng lặp, sao chép hoặc được mô phỏng tương tự với các Slogan của các thương hiệu khác đã được đăng ký bản quyền.
  2. Nếu được nhận giải thưởng, tôi xin chấp hành đầy đủ các quy định của Ban tổ chức và cam kết không có bất kỳ khiếu nại nào liên quan sau khi đã nhận giải.
  3. Tôi xin chịu trách nhiệm hoàn toàn về tính chính xác, trung thực của bản đăng ký dự thi.

  Hà Nội, ngày ...30..tháng.....10.....năm 2017
  Người đăng ký dự thi

  Nguyễn Nguyễn Hoàng Cẩm
Báo nông nghiệp
hacas
0826 297 666