Bài dự thi Slogal CEC của tác giả Đinh Thành Trung

 • CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

  PHIẾU ĐĂNG KÝ THAM DỰ CUỘC THI SÁNG TÁC SLOGAN
  CÔNG TY TNHH CEC VIỆT NAM
  (VIET NAM CHEMICAL ENVIRONMENT COMPANY LIMITED)


  Kính gửi: CÔNG TY TNHH CEC VIỆT NAM
  Tên tôi là: Đinh Thành Trung
  Ngày sinh: 14-9-1984
  Nơi công tác: Ban kinh tế Trung ương
  Địa chỉ: B4/261 Thụy Khuê - quận Tây Hồ - Hà Nội
  Điện thoại: 0912573 xxx
  Sau khi nghiên cứu kỹ các quy định của Ban tổ chức về điều kiện và thể lệ tham dự cuộc thi sáng tác Slogan cho Công ty TNHH CEC VIỆT NAM, tôi đã hiểu rõ và đồng ý đăng ký tham gia cuộc thi này như sau:

  * Tác phẩm dự thi là các câu slogan:
  1, BẢO VỆ MÙA VÀNG, NGẬP TRÀN HẠNH PHÚC
  2. CEC - Hạnh phúc mùa vàng

  * Bản thuyết minh ý tưởng:
  Khi nói đến CEC, điều chúng ta cần định vị chính là tạo ấn tượng đây là công ty bảo vệ thực vật lớn, có tiếng nói và vị thế trên thị trường.Vì vậy, câu slogan của công ty phải kết hợp được uy tín, thương hiệu và chất lượng cao của sản phẩm dịch vụ của công ty, và cũng là để định vị tầm quan trọng của thương hiệu CEC trong nhận thức của người tiêu dùng:
  Ở phương án đầu tiên, bốn từ “Bảo vệ mùa vàng” trong vế đầu vừa thể hiện rõ chức năng nhiệm vụ cũng như giá trị sản phẩm của CEC. Bốn từ đó đề cập một cách trực tiếp đến sản phẩm công ty khiến người tiêu dùng ấn tượng với slogan này,

  “Hạnh phúc” là một từ thông dụng, đây là giá trị vô cùng ý nghĩa trong cuộc sống của con người, và từ này rất thích hợp để nói lên sứ mệnh và chất lượng của sản phẩm dịch vụ của CEC, đó là làm cho cuộc sống của bà con nông dân hạnh phúc. 

  Cụm từ “ngập tràn hạnh phúc” rất phù hợp để nói về hiệu quả sản phẩm của CEC vì nông sản đã được bảo vệ, làm bà con hạnh phúc hơn. Đây là cụm từ vừa đơn giản và tinh tế, dễ dàng để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khách hàng và đối tác.

  Với ý nghĩa nêu trên, câu slogan của tôi đã không chỉ thể hiện đầy đủ những yêu cầu của Ban tổ chức cuộc thi mà còn nêu bật được giá trị dịch vụ và giá trị nhân văn sâu sắc của sản phẩm công ty CEC. Tuy câu slogan này không hoa mỹ, cầu kỳ nhưng chỉ với tám từ đơn giản, có vần điệu, dễ nghe, dễ nhớ, thông điệp in đậm lòng người, slogan của tôi sẽ thực sự đưa hình ảnh của công ty đến với mọi người.

  Phương án dự thi thứ hai là câu slogan “CEC - hạnh phúc mùa vàng”. Đây là câu slogan đơn giản và là một biến thể của câu slogan dầu tiên. Slogan này có ưu điểm là ngắn gọn, dễ đọc, dễ nhớ, và cũng đủ để nói lên sứ mệnh của CEC với ý nghĩa như phía trên đã giải thích.

  Tôi xin cam kết:
  1. Các câu Slogan nêu trên là do tôi tự sáng tác và chưa được công bố, sử dụng dưới bất kỳ hình thức nào. Câu Slogan của tôi không trùng lặp, sao chép hoặc được mô phỏng tương tự với các Slogan của các thương hiệu khác đã được đăng ký bản quyền.
  2. Nếu được nhận giải thưởng, tôi xin chấp hành đầy đủ các quy định của Ban tổ chức và cam kết không có bất kỳ khiếu nại nào liên quan sau khi đã nhận giải.
  3. Tôi xin chịu trách nhiệm hoàn toàn về tính chính xác, trung thực của bản đăng ký dự thi.

  Hà Nội, ngày 24 tháng 01 năm 2017
  Người đăng ký dự thi
  Đinh Thành Trung
Báo nông nghiệp
hacas
0826 297 666